Quá trình phát triển

Hình thành và phát triển
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đồng xanh (GFC) được thành lập ngày 29/4/2011, hoạt động theo Giấy chứng nhận ĐKDN số 2400548147 của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang; là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp, công nghệ phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng, xử lý rác thải – môi trường; là đơn vị sản xuất lò đốt rác thải sinh hoạt nhãn hiệu SANKYO tại thị trường Việt Nam.
Thời gian qua, các địa phương trong cả nước đã rất quan tâm, đầu tư, thực hiện triệt để việc thu gom và xử lý CTR sinh hoạt nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu nhất là ở khu vực nông thôn (rác thải đổ bừa bãi; tỷ lệ thu gom, xử lý còn thấp; CRT sinh hoạt phần lớn được xử lý bằng phương pháp chôn lấp (≥ 80%) nên chưa đảm bảo vệ sinh, nguy cơ ô nhiễm thứ cấp, ô nhiễm nguồn nước rất cao, ảnh hưởng xấu đến cảnh quan, sức khoẻ cộng đồng và sự phát triển bền vững của đất nước). Đứng trước bài toán đó, công tác xã hội hóa trong việc xử lý CTR sinh hoạt đã được triển khai ở một số địa phương, tạo nên sức mạnh cộng đồng, môi trường bước đầu được cải thiện.
Năm 2012, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và Công ty GFC đã đưa giải pháp xử lý CTR sinh hoạt bằng phương pháp thiêu đốt, sử dụng lò đốt rác SANKYO đầu tiên tại thị trấn Cao Thượng. Qua kiểm tra, kiểm định tiêu chuẩn về môi trường, đánh giá hiệu quả hoạt động của các cơ quan như: Sở Khoa học và Công nghệ cùng các Sở, Ngành, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang cùng các đơn vị khoa học-công nghệ, Quatest 1, Bộ Khoa học và Công nghệ đã kết luận, nghiệm thu: Giải pháp, công nghệ này đạt tiêu chuẩn, QCVN về môi trường, hiệu quả cao và hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của UBND tỉnh Bắc Giang đề ra. Trên cơ sở đó, Công ty GFC tiếp tục nhân rộng 02 mô hình tại huyện Yên Dũng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang (tháng 12/2012) đồng thời triển khai thí điểm tại các tỉnh: Hải Dương, Vĩnh Phúc, Nam Định và Thái Nguyên.
Giai đoạn 2013-2017, công ty tiếp tục thực hiện các mô hình xử lý rác thải sinh hoạt nhân rộng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Vĩnh Phúc. Đồng thời triển khai trên địa bàn 5 huyện: Tiên Du, Từ Sơn, Yên Phong, Thuận Thành, Gia Bình (Bắc Ninh); Ba Chẽ (Quảng Ninh), Mường Ảng (Điện Biên), Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Na Hang (Tuyên Quang), Chi Lăng (Lạng Sơn), Hạ Hòa (Phú Thọ) và nhiều dự án tại các tỉnh Tuyên Quang, Điện Biên, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Hòa Bình,Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắc Nông, Vũng Tàu… Nhìn chung, kết quả đạt được đều đáp ứng tốt yêu cầu của các địa phương, phù hợp với chủ trương của Nhà nước và chỉ đạo của Chính phủ về việc xử lý rác thải và bảo vệ môi trường.
Nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý CTR sinh hoạt của các địa phương, các tỉnh thành giai đoạn từ nay đến năm 2020, trên cơ sở những kinh nghiệm và thành tựu mà Công ty GFC đã đạt được trong thời gian qua, chúng tôi hân hạnh giới thiệu tới Quý cơ quan “Công nghệ xử lý CTR sinh hoạt, sử dụng lò đốt rác SANKYO” và giải pháp bảo vệ Môi trường mà Công ty đang cung cấp trên thị trường. Đây là giải pháp hoàn toàn phù hợp và có thể đáp ứng được việc xử lý rác thải sinh hoạt khu vực nông thôn, liên xã và đô thị.
Với “Giải pháp hiệu quả, chung tay bảo vệ Môi trường”, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đồng xanh mong muốn và tin tưởng sẽ cùng Quý khách hàng hợp tác gắn kết nhằm mang đến cho cộng đồng môi trường sống trong lành, tốt đẹp hơn, góp phần vào sự nghiệp an sinh xã hội và phát triển đất nước.