Rác thải “bủa vây” bờ biển Nguyễn Tất Thành

Moitruong.net.vn) – Những ngày gần đây, tại bờ biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) xuất hiện nhiều loại rác thải khiến mỗi ai đi qua đây cũng phải nín thở, bịt mũi vì mùi bốc lên rất khó chịu.

Bờ biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) ngập tràn rác thải

Chiều 11/6, ông Trần Văn Tiên, Phó Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang cử các công nhân vệ sinh môi trường khẩn trương dọn dẹp một lượng lớn rác tấp vào bờ biển Nguyễn Tất Thành, đoạn qua địa bàn phường Xuân Hà (quận Thanh Khê) để giúp người dân, du khách sớm có nơi tắm và vui chơi.

Người dân địa phương cho biết, sau nhiều ngày có mưa, rác thải lại bắt đầu tấp vào bờ biển khiến người dân không thể tắm và gây khó khăn trong việc chài lưới để đánh bắt cá. Trong chiều 11/6, do bức xúc trước thực trạng rác thải bủa vây bờ biển nên có nhiều du khách đành bỏ về và không dám tắm biển do lo sợ ô nhiễm.

Các công nhân dọn rác làm sạch bờ biển

Theo các công nhân đang dọn rác, có khoảng 5 tấn rác tấp vào bờ biển trong nhiều ngày qua. Do lượng rác tấp vào quá nhiều nên các công nhân dọn không xuể và chưa biết khi nào sẽ hoàn thành.

Ông Trần Văn Tiên cho rằng, nguyên nhân khiến một lượng lớn rác tấp vào bờ biển Nguyễn Tất Thành, gây ô nhiễm là do rác thải từ trên nguồn trôi xuống và tấp vào bờ theo dòng nước triều. “Hiện các công nhân của chúng tôi vẫn đang khẩn trương dọn vệ sinh dọc bờ biển có rác thải tấp vào để người dân và du khách sớm có chỗ tắm và vui chơi” – ông Tiên nói.

Theo NLĐ